Hội thẩm định giá Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 9/1/2016, tại Hà Nội, Hội Thẩm định giá Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Được thành lập ngày 26/12/2005 theo Quyết định số 138/2005/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, những ngày đầu Hội Thẩm định giá Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như không có trụ sở, không có nhân viên làm việc, phương tiện phục vụ công việc cũng không; số lượng hội viên ít; không có và không được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động…

Đến nay trải qua 10 năm, Hội đã có một trụ sở làm việc chính tại Hà Nội, Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh; số hội viên là các doanh nghiệp thẩm định giá tăng 2,5 lần, số hội viên là cá nhân tăng 2,06 lần so với thời kỳ mới thành lập.

Dưới sự chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước, Hội đã phối hợp, chủ động, tích cực nghiên cứu xây dựng nhiều văn bản để tham mưu, phản biện, góp ý xây dựng cơ chế chính sách liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về thẩm định giá. Những văn bản đề xuất, góp ý của Hội đều bảo đảm đúng thời gian quy định, có chất lượng, được cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá cao, tiếp thu nhiều nội dung đưa vào xây dựng các văn bản pháp luật.

10 năm qua, Hội cũng đã tổ chức được hơn 100 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành về thẩm định giá cho trên 6.000 học viên để đáp ứng nhiệm vụ công tác chuyên môn, thi lấy Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính tổ chức. Ở khu vực phía Nam, Hội đã phối hợp với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khóa đào tạo cao học về thẩm định giá cho 42 học viên.

Trong lĩnh vực hoạt động thẩm định giá tài sản của các hội viên là các doanh nghiệp thẩm định giá cũng đã có những bước phát triển và tăng trưởng khá. 10 năm qua, các doanh nghiệp thẩm định giá đã thẩm định hàng trăm ngàn tỷ đồng giá trị tài sản, tập trung vào tài sản mua sắm từ nguồn ngân sách Nhà nước. Mức doanh thu, lợi nhuận tăng từ 5%-10% hàng năm, giảm chi cho khách hàng, tiết kiệm trong mua sắm tài sản 10-15% so với giá trị tài sản không qua thẩm định.

Với quyết tâm xây dựng và phát triển Hội vững mạnh để đóng góp tích cực, có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, Ts. Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định, Hội Thẩm định giá Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì mục tiêu: “Đoàn kết, hợp tác, đảm bảo chất lượng và tiện ích dịch vụ, nâng cao uy tín và sự tin cậy của thị trường”.

Cùng với đó, Hội Thẩm định giá Việt Nam phải không ngừng phát huy nội lực, nâng cao trình độ, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng; tạo ra môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh; ngăn ngừa các hành vi tham nhũng, lãng phí tài sản xã hội.

Mỗi công ty thẩm định giá và cá nhân hội viên ra sức nâng cao trình độ kiến thức, nghiệp vụ và kiên quyết loại trừ hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Đồng thời, chung tay góp sức xây dựng Hội Thẩm định giá Việt Nam ngày càng phát triển, luôn luôn trở thành “mái nhà chung” của ngành Thẩm định giá, là “chiếc cầu” nối liền giữa ngành nghề thẩm định giá với các cơ quan quản lý nhà nước.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Trần Văn Hiếu, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính đã trao Huân chương Lao động Hạng III cho Hội và các Bằng khen, Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc của Hội trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *