Những yêu cầu của hoạt động thẩm định giá

Thẩm định giá là một lĩnh vực đòi hỏi sự nhuần nhuyễn về chuyên môn thẩm định giá cũng như nắm chắc các quy định pháp luật để áp dụng. Hoạt động này yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ và khoa học trong phương pháp thẩm định cũng như kết quả thẩm định.Là một tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp, đã hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của lĩnh vực thẩm định giá. Từ các trường hợp đã tiến hành, việc rút ra cho mình được những bài học về yêu cầu của hoạt động thẩm định giá chuyên nghiệp là điều cầu thiết. Cùng thẩm định giá Tam Kỳ – Quảng Nam theo dõi bài viết này nhé!!

Đội ngũ thẩm định viên phải đáp ứng tiêu chuẩn

Trong chiến lược phát triển ngành thẩm định giá, ngày 28/3/2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 623/QĐ-BTC phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực hoạt động thẩm định giá của Việt Nam giai đoạn 2013-2020.  Theo quy định của Thông tư 126/2015/TT-BTC về tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 08, 09 và 10. Thông tư này đã thay thế cho các Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam bao gồm: Tiêu chuẩn số 07 – Phương pháp so sánh, Tiêu chuẩn số 08 – Phương pháp chi phí, Tiêu chuẩn số 09 – Phương pháp thu nhập ban hành kèm theo Quyết định số 129/2008/QĐ-BTC ngày 31/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành 06 Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam (đợt 3).

Đội ngũ thẩm định viên của một tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp phải là đội ngũ có những điều kiện tiêu chuẩn đáp ứng được vấn đề này. Với Thẩm định giá Tam Kỳ – Quảng Nam, chúng tôi là một trong các doanh nghiệp thẩm định giá tiên phong của cả nước đáp ứng các điều kiện để được Bộ Tài Chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của Luật giá. Yêu cầu của hoạt động thẩm định giá chuyên nghiệp, trước hết phải đảm bảo được về đội ngũ thẩm định viên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định hiện hành.

Khách quan, độc lập trong thực hiện hoạt động thẩm định

Một vấn đề nữa tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín của thẩm định giá chính là nền tảng của sự khách quan, độc lập trong thực hiện hoạt động thẩm định giá. Thực tế tính khách quan và trung thực đến từ năng lực chuyên môn và cả thái độ, ý thức, tư tưởng của những người làm công tác thẩm định giá. Kết quả của thẩm định giá được xác định là chứng cứ trong tố tụng dân sự, là một trong những điều kiện cơ bản của hồ sơ dự thầu, của hồ sơ năng lực doanh nghiệp. Do vậy, tính bảo mật cũng như sự chính xác là yêu cầu xuyên suốt tạo nên chuyên nghiệp của một tổ chức thẩm định giá.

Có cơ sở vật chất và phương tiện kỹ thuật đáp ứng

Cơ sở vật chất và các phương tiện kỹ thuật đáp ứng cho việc thẩm định là nhằm đảm bảo các thông số kỹ thuật trong thẩm định luôn chính xác nhất. Ngoài ra, do sự phát triển của thị trường thẩm định giá có nhiều nơi chưa bắt kịp, nên sự linh hoạt và đầy đủ về phương tiện, thiết bị sẽ giúp cho những tổ chức thẩm định giá trở nên chuyên nghiệp hơn, vươn đi xa hơn để cung cấp dịch vụ thẩm định giá tốt nhất cho những trường hợp có yêu cầu.

Mọi  thông tin xin liên hệ công ty thẩm định giá QCV để biết thêm thông tin chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *